Uzumaki Nagato là một nhân vật thuộc loạt truyện tranh Naruto của tác giả Kishimoto Masashi. Uzumaki Nagato thường được biết đến dưới cái tên Pain hơn là tên thật của mình. Đây là nhân vật đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thế giới Naruto.

Tộc Uzumaki đã từng là một gia tộc cực kỳ hùng mạnh, với màu tóc đỏ đặc trưng. Những ấn chú thuật, kết giới thuật của tộc Uzumaki là bất bại. Do đó, trong đại chiến ninja lần thứ 2, các tộc khác đã liên thủ tiêu diệt gia tộc Uzumaki. Đồng minh của nhất của họ là làng Lá đã không thể đến kịp để cứu họ. Từ đó, hậu nhân của gia tộc Uzumaki phân tán khắp mọi nơi trên thế giới.

Uzumaki Nagato từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, sống vất vưởng ở làng Mưa. Sau đó, cậu được Konan và Yahiko cứu sống. Cả ba người tìm đủ mọi cách để sinh tồn cho đến khi gặp được các Sannin. Jiraiya đã đồng ý trở thành sư phụ của cả ba để giúp chúng sinh tồn trong đại chiến ninja lần 3 này.

Uzumaki Nagato từ nhỏ đã có thể kích hoạt được Rinnegan trong một số trường hợp bị kích động. Đó là con mắt có năng lực khủng khiếp của Lục Đạo Chân Nhân. Người sở hữu cặp mắt này có thể sử dụng âm độn và dương độn và thực hiện nhiều nhẫn thuật cao cấp có thể hủy diệt một quốc gia trong chớp mắt. Thực ra, Nagato không hề có Rinnegan bẩm sinh, mà là do Madara cấy đôi mắt của mình vào cậu khi Nagato mới được sinh ra. Do đó Nagato vừa có sức mạnh của cả ba đại gia tộc là Uzumaki, tộc Senju (tế bào của Hashirama) và tộc Uchiha.

Uzumaki Nagato chia sức mạnh của mình cho 6 con rối là 6 cái xác được anh điều khiển, gọi là Pain. Mỗi con rối đều mang một sức mạng cực lớn. Trong đó, mang sức mạnh lớn nhất là Thiên đạo, cũng chính là xác của người bạn thân nhất của Nagato – Yahiko. Pain cùng Konan lập nên tổ chức Akatsuki tập hợp những ninja bị truy nã cấp S. Từ đó, trong mắt làng mưa, Pain là một vị thần toàn năng toàn trí toàn diện.

Tư tưởng của Uzumaki Nagato khá đen tối, mà chủ đạo là nỗi đau – Pain. Cậu đã trải qua hai nỗi đau lớn nhất là khi chứng kiến bố mẹ mình chết và khi Yahiko chết. Cả hai lần đều có liên quan đến làng Lá. Do đó, sau khi giết Jiraiya, Pain tiến hành trực tiếp tấn công làng Lá. Tại đây, cậu đã bày tỏ quan điểm của mình về nỗi đau và hòa bình. Dưới đây là những câu nói nổi tiếng thể hiện quan điểm của Uzumaki Nagato:

Uzumaki Nagato
“Nếu như hận thù là công lý thì công lý ấy chỉ sinh ra thêm hận thù, và kéo theo là vòng tròn thù hận không dứt”

Trước đây, Nagato là một người tin tưởng vào chính nghĩa và cao thượng. Điều này có được từ sự dạy dỗ của Jiraiya và sự lạc quan của Yahiko. Nhưng rồi, sau khi Yahiko chết, Nagato lại là người lún sâu trong thù hận.

Uzumaki Nagato
“Con người làm đau người khác mà thậm chí còn không nhận ra điều đó. Do đó mà chừng nào con người còn tồn tại, chừng đó thù hận còn tồn tại”

Nagato sinh ra tại làng Mưa trong thế chiến ninja lần 2, do đó với cậu xung đột là không bao giờ chấm dứt. Ngay cả khi hòa bình, dưới quyền của Hanzou, làng Mưa vẫn chịu những xung đột lẻ tẻ hàng ngày. Chính vì vậy, Nagato tin rằng hòa bình chỉ là cái mác giả tạo. Chừng nào con người còn tồn tại thì thù hận và chiến tranh vẫn còn.

Uzumaki Nagato
“Chiến tranh đem đến nỗi đau và thương vong cho cả hai phía”

Nagato đã từng nói như vậy với Naruto. Nếu như chiến tranh đem đến nỗi đau và thương vong thì tại sao Pain còn tấn công làng Lá? Câu trả lời rất đơn giản: chỉ có chiến tranh mới có hòa bình.

Uzumaki Nagato
“Nỗi đau là con đường đem đến hòa bình”

Việc tự xưng là Pain mang 2 ý nghĩa. Thứ nhất, Nagato tin rằng, chỉ khi con người cảm thấy đau đớn thì họ mới quý trọng mạng sống và khao khát hòa bình thực sự. Do đó, nỗi đau là con đường dẫn đến hòa bình. “Pain” chính là nỗi đau, chính là kẻ mang đến hòa bình. Thứ hai, Ở một hòa bình đích thực, con người sẽ không phải chịu đau đớn nữa. Người duy nhất gánh mọi tội lỗi, mọi nỗi đau, mọi thù hận chính là Nagato. Cái tên Pain cũng chính là nỗi đau theo cậu suốt đời!

Uzumaki Nagato
“Những kẻ không hề biết đến nỗi đau đớn thực sự sẽ không bao giờ biết đến hòa bình thực sự”

Cũng như suy nghĩ của Obito, Nagato tin rằng chỉ những ai trải qua chiến tranh rồi mới khao khát một hòa bình đích thực. Những kẻ sinh ra ở hòa bình sẽ không biết đến sự đau khổ, mất mát trong chiến tranh, sẽ hiếu chiến và hiếu sát. Và rồi chiến tranh lại nổ ra!

Uzumaki Nagato
“Đôi khi ngươi phải đau đớn để nhận thức, vấp ngã để trưởng thành, mất mát để có được, bởi bài học lớn nhất của cuộc đời được dạy bằng nỗi đau”

Người thầy duy nhất của Nagato là Jiraiya. Còn lại, những gì Nagato học được đều là từ cuộc sống. Từ những ngày sống vất vưởng lang thang đói khát. Từ những ngày cùng Konan, Yahiko vật lộn để sinh tồn. Từ những ngày chiến đấu bên cạnh hai người bạn thân. Từ cái chết của Yahiko và sự sinh ra của Pain. Tất cả đều là những đau khổ vô hạn của Nagato. Tất cả điều đó được gói gọn trong câu nói của Pain với Jiraiya: “Đôi khi ngươi phải đau đớn để nhận thức, vấp ngã để trưởng thành, mất mát để có được, bởi bài học lớn nhất của cuộc đời được dạy bằng nỗi đau”.

Uzumaki Nagato
“Tình yêu sẽ sinh ra sự hy sinh, thứ mà rồi sẽ sinh ra thù hận. Rồi sau đó là nỗi đau.”
Uzumaki Nagato
“Tình yêu là nguyên nhân của nỗi đau. Khi chúng ta mất đi người yêu thương, thù hận được sinh ra”

Sau khi Yahiko chết, Nagato khóa chặt tim mình lại. Những người yêu thương cậu cứ lần lượt bỏ cậu ra đi. Và khi đó, Nagato nhận ra rằng thù hận sinh ra từ tình yêu thương. Nếu không có tình yêu, người ta sẽ không biết đến thù hận. Và đó là cách xây nên một thế giới hòa bình vĩnh viễn.

Uzumaki Nagato
“Ngay cả những đứa trẻ ngờ nghệch nhất, ngây thơ nhất rồi cũng sẽ trưởng thành khi chúng nếm trải nỗi đau đớn thực sự. Nó ảnh hưởng đến lời nói, suy nghĩ của chúng… và chúng trở thành con người đúng nghĩa”

Nagato trước đây là một cậu bé hiền lành, yếu đuối và nhút nhát. Sau khi Yahiko bị Hanzou của làng Mưa và Danzou của làng Lá hại chết, Nagato trở nên cực kỳ đáng sợ. Nagato gọi đó là sự trưởng thành của mình. Và với cậu, sự trưởng thành chính là đau đớn và chấp nhận đau đớn. Nhưng thực ra, Nagato không bao giờ mong muốn bất kỳ đứa trẻ nào phải chịu đau đớn như cậu.

Uzumaki Nagato
“Nếu ngươi giết ai đó, một người khác sẽ giết ngươi, đó là sự thù hận trói buộc chúng ta lại với nhau”

Khi Tsunade hỏi Pain tại sao lại nói hòa bình của làng Lá chỉ là sự giả tạo, Pain đã trả lời rằng thù hận không bao giờ kết thúc. “Nếu ngươi giết ai đó, một người khác sẽ giết ngươi, đó là sự thù hận trói buộc chúng ta lại với nhau”. Trong thế giới của nhẫn giả, giết và bị giết là tất yếu. Và cũng như vậy, hận thù là tất yếu.

Trên đây là những câu nói của nhân vật Nagato, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay khác tại đây

Đánh giá
product image
Rating
3.5 based on 10 votes
Website
Manga Naruto
Lĩnh vực
Uzumaki Nagato aka Pain - Những câu nói hay nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here