Uchiha Madara là một nhân vật trong loạt truyện tranh Naruto của Kishimoto Masashi. Nhắc đến những nhân vật phản diện trong Naruto thì không thể không nhắc đến đại ác nhân Madara.

Uchiha Madara là vị thủ lĩnh huyền thoại của gia tộc Uchiha. Ông cũng là một trong hai người sáng lập nên làng Lá. Madara mang một sức mạnh khủng khiếp có thể sánh ngang với Hokage đệ nhất- Kage mạnh nhất mọi thời đại. Madara tinh thông hỏa thuật, thổ thuật, ảo thuật cấp cao và có một lượng chakra dồi dào. Ngoài ra, thể thuật của Madara cũng đạt cấp độ thượng thừa. Nhờ có con mắt của người em trai là Izuna, Madara đánh thức được Magekyou Sharingan hoàn hảo. Đến cuối đời, ông đánh thức được Rinnegan – đôi mắt của Lục Đạo Chân Nhân. Sức mạnh của Madara được chứng mình khi đấu với ninja mạnh nhất thế giới lúc này là Hashirama – Hokage đệ nhất. Trong đại chiến ninja lần 4, chỉ một mình Madara đã đánh bại ngũ đại Kage cùng sư đoàn 4.

Madara được miêu tả như một người lạnh lùng, khó hiểu, tàn nhẫn và hiếu chiến. Trong hồi ức của Hashirama, có lúc chúng ta tưởng như Madara đã xem Hashirama là bạn. Tuy nhiên sau đó Madara lại rời làng và liên tục tấn công làng Lá. Những biểu hiện tốt đẹp trước đó của Madara là do hắn đang cam chịu hay đóng kịch, hay thực sự là mặt tốt đẹp của Madara? Khó có thể trả lời được điều đó. Nhưng nhìn vào đại chiến ninja lần 4, có thể thấy Madara là một siêu đại ác nhân. Để thực hiện được mục tiêu của mình, hắn sẵn sàng hủy diệt cả thế giới nhẫn giả.

Tuổi thơ của Madara, cũng như Hashirama và mọi đứa trẻ lúc bấy giờ, là máu và chém giết. Nhưng không như Hashirama hiền lành, tính cách của Madara khá hung hăng và bạo lực. Đặc biệt ngay từ bé Madara đã nhìn cuộc đời với cặp mắt bi quan:

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Không có cách nào nhìn thấu được suy nghĩ hay cảm nhận sâu bên trong người khác”

Ngay từ lần đầu gặp mặt Hashirama, Madara đã nói: “Không có cách nào nhìn thấu được suy nghĩ hay cảm nhận sâu bên trong người khác”. Đây có lẽ là câu nói ứng nghiệm với Hashirama 20 năm sau, trong trận chiến cuối cùng của hai người tại thung lũng tận cùng. Đến tận lúc giết đi người bạn thân, Hashirama vẫn không hiểu được động cơ của Madara.

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Là một nhẫn giả, cái chết luôn gõ cửa.”

Trong trận chiên, cả tộc Senju và Uchiha đều mất đi nhiều ninja, trong đó có không ít trẻ em. Trong khi Hashirama rất đau buồn về chuyện đó thì Madara lại xem đó như nhẫn đạo của mọi nhẫn giả. Dù vậy, chính cái chết của những đứa em của mình đã một phần tạo nên Madara của hôm nay.

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Thứ ta cần không phải là tình yêu, mà là sức mạnh.”

Rời làng Lá ra đi và trở thành ninja lưu vong, động cơ của Madara vẫn cực kỳ khó hiểu cho đến tận đại chiến ninja lần 4 sau này. Để thực hiện kế hoạch của mình, Madara đã vứt bỏ mọi thứ tình cảm, chỉ quan tâm đến sức mạnh!

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Tạo nên một cuộc chiến nhằm mang lại hòa bình”

Lý do mà Madara rời làng, chống lại cả thế giới, lập một kế hoạch cả trăm năm gói gọn trong câu nói với Minato: “Tạo nên một cuộc chiến nhằm mang lại hòa bình”.

Nhưng lý do vì sao muốn có hòa bình lại phải có chiến tranh? Đây là lời giải thích của Madara:

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Ở thế giới này, nơi nào có ánh sáng, nơi đó tồn tại cái bóng. Trong một cuộc chiến, đã có kẻ chiến thắng, cũng sẽ có kẻ thất bại.”

Lý do thứ nhất là bởi vì ánh sáng càng mạnh, cái bóng càng tối. Ở nơi có công lý, ắt có sự xấu xa. Cuộc sống này không thể có hạnh phúc tròn vẹn, không thể có công lý hoàn hảo.

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Càng sống lâu bao nhiêu, ngươi càng nhận ra hiện thực này chỉ toàn đau khổ, chịu đựng và trống rỗng.”

Lý do thứ hai nằm ở lời Madara nói với Obito lúc trước khi chết. Cuộc sống của Madara kéo dài cả trăm năm, nhưng hầu như đều là đau khổ, thù hận, tranh đấu… Cuộc sống hiện thực không thể có hạnh phúc mà không có khổ đau, không thể có vui vẻ hoàn toàn.

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Mong muốn hòa bình trong khi đang vấy máu là điều chỉ có ở loài người. Giống như hai mặt của một đồng xu, muốn bảo vệ điều gì thì phải có ai đó hy sinh.”

Lý do thứ ba có lẽ xuất phát từ sự hy sinh của những đứa em yêu dấu của mình. Madara tin rằng con người là sinh vật hiếu chiến và ưa bạo lực. Phải có ai đó hy sinh, phải có mất mát thì mới đạt được hòa bình.

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Đừng ba hoa những điều mà ngươi không thể làm được!”

Madara quyết tâm xúc tiến kế hoạch Nguyệt Nhãn nhằm tạo nên một thế giới mộng ảo nơi tất cả mọi người được an lạc, hạnh phúc. Mục đích trùng hợp với Naruto, nhưng cách làm thì trái ngược! Với niềm tin của mình, Madara tin rằng Naruto sẽ không bao giờ thực hiện được mong ước hòa bình của mình.

Uchiha Madara - kẻ hủy diệt
“Khái niệm hy vọng không mang nghĩa gì hơn là bỏ cuộc. Một từ ngữ không mang ý nghĩa đích thực nào.”

Đối với Madara, thế giới này chỉ có đau khổ, mất mát, hận thù là thật. Tất cả mọi cảm giác khác như hạnh phúc, vui vẻ, hy vọng đều là những từ ngữ vô nghĩa!

Tuy vậy, nhờ Uchiha Madara mà các làng mới chấm dứt xung đột và liên kết lại với nhau. Do đó, vô tình Madara đã có vai trò lớn trong quá trình xây dựng một thế giới nhẫn giả hòa bình của Naruto.

Trên đây là những điểm sơ lược về nhân vật Uchiha Madara, các bạn có thể xem thêm nhiều nhân vật nữa tại đây.

Đánh giá
product image
Rating
5 based on 4 votes
Website
Manga Naruto
Lĩnh vực
Câu nói của Uchiha Madara

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here