Top 8 trích dẫn khó quên trong phim Hoa ngữ

0
1387

 

Mỗi năm làng giải trí lại đón nhận thêm vô vàn thành viên mới – các bộ phim điện ảnh, truyền hình nhằm phục vụ độc giả. Phim là một lát cắt của cuộc sống, những gì các nhân vật nghĩ cũng phần nào tương đồng với cuộc sống thực tại. Chính vì vậy, cho dù bộ phim đó đã kết thúc hay chưa, những câu thoại của nhân vật luôn là thứ níu kéo người xem nhiều nhất. Hôm nay mời bạn cùng điểm lại những trích dẫn khó quên trong phim Hoa ngữ nổi tiếng.

  1. Hãy nhắm mắt khi anh đến ( 2015 ) 

Được chuyển thể từ nguyên tác đình đám của tác giả Đinh Mặc, Hãy nhắm mắt khi anh đến ngay từ lúc tuyển chọn diễn viên đã thu hút sự chú ý rất lớn từ công chúng, bộ phim đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng phim Hoa ngữ. Một trong những lý do để bộ phim duy trì được độ hot của mình chính là những câu thoại vừa lãng mạn vừa ‘’ chất phát ngất ‘’ của Bạc Cận Ngôn. Giáo sư Bạc có chỉ số IQ cực cao nhưng EQ gần như bằng không này, khi tỏ tình với cô gái mình yêu vẫn không quên nhấn mạnh ưu thế tuyệt vời – trí tuệ của anh.

  1. Bởi vì được gặp em (2017)

Chúng ta vẫn hay nói nhiều về tuổi trẻ, về thanh xuân. Chúng ta được khuyên rằng đừng bỏ lỡ thanh xuân, cũng đừng phí hoài tuổi trẻ. Có lẽ một trong những lý do khiến người ta lưu luyến một thời trẻ tuổi đến vậy chính là, khi người ta trẻ, dũng khí luôn căng đầy trong lồng ngực. Năm tháng là con dao hai lưỡi, khiến con người trầm ổn nhưng cũng vô tình mài mòn đi sự dũng cảm năm nào. Hóa ra, điên cuồng, chỉ là một đặc quyền của những người trẻ.

  1. Lợi tiên sinh bắt gặp tình yêu (2017)

Một câu nói tưởng chừng như đơn giản được thốt ra từ một cô gái có vẻ ngoài rạng rỡ như nắng hè. Lưu Hân Đồng một lòng theo đuổi tình yêu, tuy nhiên cô vẫn rất tỉnh táo, theo cô tình yêu nếu bằng lòng chính là kết cục viên mãn, không bằng lòng thì chi bằng cứ rời xa. Tình yêu, nếu cứ để thắng thua hơn kém xen vào, kết cục bạn nhận được cũng rất có thể đã không còn là thứ bạn quyết tâm theo đuổi khi xưa nữa, vì nó đã sớm chỉ còn là sự cố chấp thắng thua mà thôi.

4.Điều tuyệt nhất của chúng ta (2016)

 

Chẳng có ai đi qua thanh xuân mà không tiếc nhớ thanh xuân. Chúng ta đều biết mỗi người chỉ có một lần tuổi trẻ, thế nhưng dù có bao nhiêu năm trôi qua, mong ước thanh xuân năm nào có thể tồn tại mãi vẫn chưa bao giờ mất đi. Nhưng thực ra nếu như bạn đã đi qua những năm tháng đó bằng tất cả những nỗ lực tốt đẹp nhất thì những ngày tháng sau này, mỗi khi nhớ lại nó, sẽ lại có được cảm giác phấn khích lúc xưa. Đây có thể nói cũng là một dạng ‘’mãi mãi ‘’, bởi vì quá rực rỡ nên không thể nào phai nhạt.

  1. Bên nhau trọn đời (2015)

Thêm 1 câu nói khác từ 1 nam chính đã được liệt vào hàng ‘’ kinh điển’’ trong giới ngôn tình – Hà Dĩ Thâm. Anh ở bên Triệu Mặc Sênh một năm, chờ đợi cô bảy năm. Một người dùng bảy năm để yêu và chờ một cô gái, mà đáng sợ hơn nữa chính là anh quyết định đợi cô mà không cần biết phải đợi đến lúc nào. Tình cảm ấy sâu nặng đến nỗi thời gian cũng không thể làm nó mảy may trầy xước, cũng không cần đến thời gian để chứng minh thêm nữa, bởi vì tự bản thân nó đã đủ lấp lánh rồi.

  1. Tai trái (2013)

Tài tử Tô Hữu Bằng dù đá chéo sân làm đạo diễn vẫn mang đến cho người đọc một tác phẩm thanh xuân vô cùng đáng xem. Những người trẻ trong phim vẫn trưởng thành nhờ tình yêu như bao nhiêu phim thanh xuân khác, chỉ khác ở điểm họ sẵn sàng chấp nhận sự đổ vỡ thay vì dằn vặt mà lớn lên. Như Lê Ba Lạp nói với Lý Nhĩ, ‘’ yêu sai, là tuổi trẻ ‘’, giống như tuổi trẻ ai cũng phải đi qua, tình yêu sai lầm cũng như thế. Chỉ cần bước qua là sẽ ổn cả thôi.

 

  1. Năm tháng vội vã ( 2014 ) 

Chúng ta luôn rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng ta đều nghĩ nhất định sẽ có ngày gặp lại, chỉ cần chờ thời điểm là lại có thể trùng phùng. Thực ra thế giới của mỗi người đều vô cùng rộng lớn, chúng ta đều nói không xa nhau, nhưng xa nhau một lần rồi cứ thế rồi ở trong vòng tròn của riêng mình, có thể sau này mọi người đều sẽ quên đi. Tạm biệt, thực ra chính là một lời hứa, hoặc nói cách khác là một sự hi vọng, suy cho cùng chẳng ai nghĩ người mình từng tạm biệt sẽ không bao giờ gặp lại được nữa.

 

 

Đánh giá
product image
Rating
4.5 based on 4 votes
Website
Câu nói ngôn tình
Lĩnh vực
Câu nói hay trong phim Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here