Uchiha Sasuke là một nhân vật trong loạt truyện tranh Naruto của tác giả Kishimoto Masashi. Trong bài này chúng ta sẽ cùng điểm qua những câu nói hay nhất của Sasuke các bạn nhé!

Sasuke là người sống sót cuối cùng của gia tộc Uchiha huyền thoại. Vì là tộc nhân của gia tộc thiên tài Uchiha, Sasuke trở nên nổi trội hơn hẳn so với bạn bè đồng trang lứa. Ngay từ khi còn ở học viện, Sasuke luôn đứng đầu tất cả mọi môn học cũng như đã làm chủ được các nhẫn thuật khó. Ngoài ra, Sasuke có một khuôn mặt điển trai cộng thêm tính cách lạnh lùng đã trở thành hot boy số 1 của tất cả cô gái cùng lứa.

Sasuke là bạn thân nhất, cũng là người đối nghịch, đối thủ của nhân vật chính – Uzumaki Naruto – từ tập đầu đến tận tập cuối cùng. Gần như trong cả bộ truyện, Sasuke luôn chìm đắm trong hận thù và cách để đạt được sức mạnh lớn hơn. Cũng chính vì vậy mà trái tim của Sasuke luôn cô độc và lạnh lùng. Cậu sẵn sàng làm mọi thứ để thực hiện mục đích của mình, kể cả phải giết đồng đội.

Nhưng cũng nhờ đó mà nhân vật Sasuke luôn toát ra vẻ cool ngầu, và luôn nằm trong top nhân vật được yêu thích nhất. Dưới đây là những câu nói hay nhất của Sasuke:

“Tên của em là Sasuke Uchiha. Em ghét rất nhiều thứ, và hầu như chẳng thích gì. Em không có thứ viển vông như ước mơ, bởi em sẽ hiện thực hóa mục đích của mình”

Lời giới thiệu bản thân trước Kakashi rất ấn tượng! Sasuke luôn nói mình không có mơ ước, mà chỉ có một mục tiêu: báo thù!

“Ta không quan tâm về kết quả của kỳ thi này, Chunin hay gì cũng được. Ta có mạnh không? Đó là điều duy nhất ta quan tâm.”

Cả cuộc đời của Sasuke chỉ theo đuổi một mục tiêu duy nhất là báo thù. Do đó, Sasuke luôn tìm mọi cách để đạt được sức mạnh lớn hơn. Tình bạn với Naruto, tình thầy trf với Kakashi hay tình cảm của Sakura đều không quan trọng với cậu.

“Naruto, ta thừa nhận ngươi đặc biệt. Nhưng không đặc biệt bằng ta”

Sasuke luôn tự phụ về sức mạnh của bản thân. Từ trước đến nay, Sasuke luôn nhìn Naruto bằng nửa con mắt nên tất nhiên sẽ không thể công nhận Naruto đặc biệt hơn mình!

“Hãy để ánh chớp này dẫn ngươi xuống địa ngục”

Có thể coi đây là lời nói cuối cùng mà Sasuke nói với anh trai trước khi nhìn Itachi chết trong vòng tay của mình. Nếu có thể quay ngược thời gian, hẳn Sasuke sẽ không bao giờ căm hận Itachi đến vậy…

“Con đường duy nhất ta đi giờ chỉ là bóng tối”
“Ngươi không có tư cách gì để nói về bóng tối”

Trong lần đối mặt với ngũ đại Kage, Gaara đã cố gắng thuyết phục Sasuke quay về chính đạo. Nhưng rất tiếc, không như Gaara bị lún vào bóng tối, Sasuke là người chủ động chọn con đường bóng tối để bước đi!

“Cho dù phải bán linh hồn cho quỷ, ta cũng phải có bằng được sức mạnh. Ta là kẻ báo thù.”

Chìm trong thù hận, mục đích của Sasuke gần như toàn bộ truyện là báo thù. Trước khi biết được sự thật, cậu luôn muốn giết Itachi báo thù cho gia tộc. Sau khi biết được sự thật, cậu lại muốn hủy diệt làng Lá để báo thù cho Itachi. Do đó, Sasuke nhiều lần cố tình đạt được sức mạnh theo những con đường tà đạo. Ví dụ như đi theo Orochimaru, gia nhập Akatsuki, hợp tác với Tobi…

“Đây là lúc ngươi phải quyết định! Giết ta và trở thành anh hùng, hay chết dưới tay ta và trở thành một xác chết vô danh như bao kẻ mà ta đã giết!”

Cứ mỗi lần Naruto bắt kịp cậu, Sasuke lại cố gắng đẩy Naruto đi thật xa. Thậm chí là muốn giết Naruto. Là vì cậu sợ Naruto sẽ phá vỡ kế hoạch báo thù của mình hay sợ bản thân sẽ mềm yếu khi nhớ về đội 7? Chắc chỉ mình Sasuke hiểu

“Hokage không phải là kẻ được mọi người công nhận. Mà danh xưng ấy phải dành cho người đã chịu đựng mọi thù hận của kẻ khác.”

Đây là lý do Sasuke muốn trở thành Hokage. Cậu định nhận tất cả mọi sự thù hận để bản thân trở thành kẻ thù chung của các làng. Từ đó, các làng tiếp tục liên kết với nhau, duy trì hòa bình nhằm chống lại kẻ thù chung giữa các làng như đại chiến ninja lần 4.

“Naruto, thứ nhẫn thuật đó bộc lộ điểm yếu của ngươi. Nó thể hiện ngươi đơn độc đến nhường nào”

Đây là lời Sasuke chế giễu Naruto trong trận chiến cuối cùng của hai người, khi Naruto thi triển Kage Bushin No Jutsu. Thế nhưng, Naruto không đơn độc! Chính Sasuke mới là người đơn độc. Câu nói này có lẽ không dành cho Naruto, mà là sự ám ảnh của chính Sasuke.

Trên đây là những câu nói hay nhất của nhân vật Sasuke, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay tại đây

Đánh giá
product image
Vote
1star1star1star1star1star
Rating
4.5 based on 5 votes
Website
Naruto quotes
Lĩnh vực
Top 10 câu nói hay nhất của Uchiha Sasuke

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here