Uchiha Itachi là một nhân vật trong loạt truyện tranh và hoạt hình Naruto. Đây là một trong những nhân vật được yêu thích hàng đầu trong thế giới Naruto, không chỉ vì vẻ ngoài và kỹ năng chiến đấu, mà còn bởi những câu nói kinh điển của mình. Trong bài này chúng ta sẽ cùng xem lại những câu nói hay nhất của Uchiha Itachi nhé!

Itachi con trai đầu lòng của thủ lĩnh gia tộc Uchiha, Uchiha Fugaku và là anh trai của Uchiha Sasuke. Itachi sở hữu gương mặt và cặp mắt thanh tú nhưng luôn giữ một nét mặt nghiêm nghị, đi cùng với đó là tính cách lạnh lùng, có phần tàn nhẫn. Itachi là một thiên tài hiếm có của làng Lá, do đó, Itachi trở thành niềm hy vọng của cha và gia đình trong việc kế thừa gia tộc, chiếm quyền tại làng Lá.

Khi chiến đấu, Itachi thường sử dụng đôi mắt Mangekyo Sharingan với ba chiêu thức: Amaterasu (triệu hồi ngọn lửa đen từ địa ngục), Tsukuyomi (ảo thuật thời gian –ảo thuật gần như mạnh nhất khiến người trúng ảo thuật không thể cử động) và Susanoo (hình hóa năng lượng chakra thành vị thần bảo vệ, có khả năng phòng thủ tuyệt đối với khiên Yata cũng như sức tấn công hủy diệt bằng thanh kiếm Totsuka).

Vì hòa bình của làng Lá, để dập tắt âm mưu gây chiến hòng chiếm đoạt làng Lá của gia tộc, Itachi tình nguyện tiêu diệt gia tộc của mình, bị mọi người và chính em trai căm hận, phải sống cuộc đời lưu vong. Câu nói được xem là nhẫn đạo của Itachi:

“Một nhẫn giả vô danh chấp nhận bảo vệ hòa bình từ trong bóng tối là một nhẫn giả đích thực”

Ngay lần đầu gặp mặt Kisame, Itachi đã nói: “Những kẻ phản bội đồng đội của mình luôn phải chịu cái chết khủng khiếp nhất.” Điều này cho thấy Itachi căm ghét những kẻ phản bội đến mức nào, nhưng vì hòa bình cho làng Lá, anh sẵn sàng phản bội cả gia tộc, trở thành loại người mà chính mình ghê tởm nhất.

Những kẻ phản bội đồng đội của mình luôn phải chết một cách khủng khiếp nhất.

Trong truyện, Itachi xuất hiện lần đầu với tư cách là một tội phạm nguy hiểm bị truy nã, là người anh trai mà Sasuke hết sức căm hận. Xuyên suốt những sự kiện tiếp theo, Itachi thể hiện bản thân là một ninja tàn nhẫn và cực kỳ lợi hại với những chiêu thức có khả năng giết người trong chớp mắt. Đặc biệt vẻ ngoài luôn lạnh lùng và bình tĩnh trong mọi tình huống khiến anh được xem là nhân vật khó hiểu và phức tạp nhất thế giới Naruto. Itachi cũng được xem là một trong những nhân vật có đầu óc nhất trong thế giới của Naruto với chiến thuật bậc thầy và những triết lý sống đặc biệt.

Điển hình như câu nói nổi tiếng của Itachi khi gặp Kisame lần đầu tiên:

“Thật không khôn ngoan khi đánh giá người khác bằng suy nghĩ chủ quan hay chỉ dựa trên diện mạo của họ”

Hay lời nói của anh trước trận chiến định mệnh với Sasuke tại căn hầm bí mật của gia tộc Uchiha:

“Con người luôn có chuẩn mực riêng về cái đúng và sự thật, gọi là Thực tại. Nhưng thế nào là đúng và thật thì với lập luận mơ hồ của con người, chúng chỉ là ảo ảnh. Họ đơn giản chỉ sống trên đời bằng niềm tin”

Dù có đối mặt với Nagato Uzumaki ở trạng thái mạnh nhất hay Kabuto ở trạng thái tiên nhân, Itachi vẫn không hề nao núng, vẫn bình tĩnh suy xét mọi việc và đưa ra chiến thuật hợp lý:

“Ngay cả kẻ thù mạnh nhất cũng có yếu điểm”

Nhưng cho dù như thế nào đi chăng nữa, dù dưới thân phận là một thành viên ám sát, hay một siêu tội phạm, là gián điệp của làng Lá hay là thành viên của Akatsuki thì Itachi vẫn một lòng hướng về làng Lá. Điều đó thể hiện qua câu nói nổi tiếng của Itachi:

“Ngôi làng này có thể vẫn tồn tại những góc tối và mâu thuẫn, nhưng ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá”

Và dù thường xuất hiện và hành động độc lập, Itachi cũng đã từng có một người bạn thân – cũng là đồng đội thân cận nhất – Uchiha Shisui. Chính Itachi đã dạy cho Sasuke tầm quan trọng của tình bạn.

“Một người đứng trơ trọi thì không thể hoàn hảo được. Đó là lý do chúng ta có bạn bè bên cạnh”

… và dạy cho Naruto thế nào là một Hokage chân chính:

“Trở thành Hokage không có nghĩa là người ta sẽ công nhận cậu. Mà chỉ khi được mọi người công nhận, cậu mới có thể trở thành Hokage”

Tình yêu thương của Itachi đối với em trai của mình là vô bờ bến. Từ bé, Itachi đã luôn bảo vệ Sasuke, sau này Itachi rời khỏi làng Lá làm gián điệp ở Akatsuki với điều kiện là làng Lá phải bảo đảm an toàn cho Sasuke.

“Đừng khóc, Sasuke. Dù có chuyện gì xảy ra, anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em”

Đến tận khi chết dưới tay em trai của mình, tình yêu thương em trai của Itachi vẫn không hề suy chuyển:

“Em không cần phải tha thứ cho anh. Không cần biết từ nay về sau xảy ra chuyện gì, anh vẫn sẽ luôn yêu thương em”

Với những câu nói chất lừ trên, không khó giải thích vì sao Itachi luôn là cái tên trong top những nhân vật được yêu thích nhất trong thế giới Naruto. Các bạn có thể xe thêm nhiều câu nói hay khác tại đây

Đánh giá
product image
Vote
1star1star1star1star1star
Rating
4.5 based on 29 votes
Website
cau noi noi tieng
Lĩnh vực
cau noi cua uchiha itachi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here