“Yasuo – Kẻ bất dung thứ” là một tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, vốn là một môn sinh đầy triển vọng của một môn phái kiếm thuật trứ danh ở xứ Ionia. Yasuo cũng là người duy nhất của thế hệ môn đệ hiện tại có thể luyện thành tuyệt chiêu về gió. Những người ở học viện đều hi vọng anh sẽ trở thành một nhân vật vĩ đại trong tương lai không xa.

Khi vương quốc Noxus xâm lăng Ionia, Yasuo được lệnh bảo vệ một trưởng lão của Ionia. Tuy nhiên do quá tự tin vào võ nghệ của mình, Yasuo đã bỏ vị trí và lao vào chém giết quân địch, đến khi anh quay lại thì trưởng lão đã bị giết chết.

Yasuo cay đắng quay về nhận tội, nhưng anh đã bất ngờ vì bị buộc tội sát hại trưởng lão do mình bảo vệ. Yasuo biết rằng nếu anh im lặng thì thủ phạm thực sự sẽ thoát tội ung dung ngoài kia vì thế nên Yasuo đã rút kiếm chống lại những người đồng môn để trốn thoát, bất kể hành động đó sẽ khiến cả Ionia quay lưng lại với anh. Yasuo quyết tâm một mình đi tìm kẻ ra tay thực sự và rửa sạch thanh danh cho mình.

Những năm về sau, Yasuo lang thang khắp nơi để tìm kiếm hung thủ giết người năm xưa. Các đồng đội cũ liên tục săn lùng anh buộc anh phải tự chiến đấu hoặc bị giết, anh càng không chùn bước với quyết tâm tìm ra kẻ gây hàm oan cho mình. Cho đến một ngày anh gặp phải sự truy đuổi của chính anh trai mình Yone.

Trong trận tử chiến đó, Yone không phải là đối thủ của Yasuo. Đến tận hơi thở cuối cùng Yone cũng vẫn không tin anh vô tội vì trưởng lão đó chết bởi một chiêu kiếm gió. Yasuo rơi lệ với xác anh trai trong tay, anh đã có manh mối quan trọng để tìm ra kẻ giết người năm xưa. Sau khi chôn cất anh trai mình, Yasuo tiếp tục lên đường đi tìm công lý cho mình cùng ngọn gió đơn độc.

“Rất nhiều người muốn tôi chết, họ gọi đó là công lý. Tôi là người duy nhất biết sự thật ấy. Tất cả những gì tôi còn lại là ngọn gió sát cánh cùng tôi”

Chính vì quá khứ đó, Yasuo trở thành một kiếm khách lang thang nóng nảy, bất cần nhưng luôn tự tin vào tài nghệ của mình và đôi khi là … say xỉn. Các câu nói của tướng này trong game LOL cũng phản ánh những điều này.

“Death is like the wind; always by my side.” – Cái chết cũng như ngọn gió, luôn luôn ở bên ta.

Khi Yasuo đùa cợt tung bình rượu lên và dùng kiếm của mình để đỡ lấy nó.

“The blade above all things… except a good drink.” – Lưỡi kiếm hơn tất cả mọi thứ … trừ một ngụm rượu ngon.

Chân lý của Yasuo còn được thể hiện qua các câu nói táo bạo của anh – một kiếm khách lang thang và những cơn say chếnh choáng.

“There are three certainties in life: honor, death, and hangovers.” – Có 3 thứ bất biến trong cuộc đời: danh dự, cái chết, và cảm giác chếnh choáng.

Yasuo còn có những câu nói hay với những kẻ săn lùng và kẻ thù của anh:

“There is only death… mine, or yours!” – Chỉ có duy nhất cái chết… của tao, hoặc của mày !

Hay:

– “If you’ve come to kill me… I hope you brought friends.”– Nếu mày tới để giết tao… hy vọng mày có rủ thêm bạn mày.

– “Killing people is a bad habit… but I can’t seem to quit.”– Giết người là một thói quen xấu… nhưng có vẻ tao chưa muốn bỏ nó.

Yasuo còn có một mối quan tâm đặc biệt đến Master Yi, một kiếm gia danh tiếng và anh ta có lời chế nhạo cho nhân vật này.

“Wuju? Hmph. Never heard of it.” – Wuju hả ? Hmmm. Chưa nghe bao giờ. (Chế nhạo môn phái Wuju)

– “Nice… sword… boots?”-  Giày…  gắn…  kiếm  ?  (Chế nhạo đôi giày gắn kiếm nhọn của Master Yi).

Đặc biệt đối với Riven – tướng có tuyệt chiêu cuối “Lưỡi kiếm lưu đày” với kỹ năng này cô có thể chém gió và từng tham gia quân đội Noxus chiến đấu tại Ionia, là đối tượng phù hợp nhất với mô tả của thủ phạm giết trưởng lão mà Yasuo đang tìm kiếm, anh ta có những lời thách thức riêng đặc biệt cho Riven.

“Everyone faces a reckoning, Riven.”- Mọi người đều phải đối mặt với sự đền tội, Riven à. (Chế nhạo tội lỗi quá khứ của Riven khi còn chiến đấu cho Noxus).
– “You can’t run from yourself, Riven… I’ve tried.”- Mày không thể chạy trốn khỏi chính mình đâu Riven… tao đã từng cố làm thử.

– “Broken sword. Broken spirit.”- Kiếm hỏng, tinh thần hỏng.

Đó là câu chuyện về một lưỡi kiếm được ghi lại bằng máu. Với “bí kíp Yasuo 20′ gg” chúc các bạn pick Yasuo có thể gánh được team.

Các bạn có thể xem thêm những câu nói hay của các nhân vật khác tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here