Naruto là tên loạt truyện tranh/hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản của tác giả Kishimoto Masashi, với cốt truyện kể về thế giới ninja giả tưởng. Bộ truyện bao gồm những câu nói kinh điển mang những bài học sâu sắc.

Xuyên suốt cả bộ truyện là cuộc đời của Naruto, từ lúc là một cậu bé 10 tuổi đến khi trưởng thành, trở thành Hokage. Bên cạnh đó, tác giả còn khắc họa xuất sắc thế giới nhẫn giả một cách sinh động, ấn tượng, với những nhân vật khác nhau, những mảnh đời khác nhau, với những tư tưởng và khát vọng khác nhau. Do đó, có thể nói Naruto không chỉ là một bộ truyện tranh đơn thuần, mà còn chứa đựng rất nhiều bài học và triết lý sâu sắc trong những câu nói kinh điển của các nhân vật. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm lại những câu nói hay nhất trong Naruto:

Những câu nói kinh điển của Naruto
“Phế vật cũng có thể trở thành thiên tài nếu cố gắng”

Từ bé, Naruto Uzumaki luôn bị gọi là “rác rưởi”, “phế vật”, luôn đứng chót trong mọi môn học, luôn bị xa lánh, kỳ thị. Xuyên suốt hơn 700 chương truyện là sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của Naruto, để rồi từ một “phế vật”, cậu đã trở thành vị anh hùng của làng Lá, vượt qua cả những thiên tài như Neji, Sasuke.

Những câu nói kinh điển của Lee
“Dù thế nào ta cũng phải mạnh mẽ hơn bản thân ta của ngày hôm qua”

Cũng như Naruto, Rock Lee là một ninja đặc biệt vì không thể sử dụng bất kỳ nhẫn thuật hay ảo thuật nào. Nhưng bù lại, Lee có thể thuật và tốc độ cao thuộc hàng bậc nhất thế giới nhẫn giả nhờ sự chăm chỉ tập luyện khắc nghiệt.

Những câu nói kinh điển của Neji
“Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngốc là: thiên tài luôn có giới hạn”

Neji là thiên tài nên cậu luôn khinh thường những “kẻ ngốc” như Naruto, Rock Lee – những kẻ sinh ra là “phế vật” nhưng luôn vẫy vùng chống lại số phận. Tuy nhiên sau khi thua Naruto trong cuộc thi tuyển Chunin, Neji đã nhận ra rằng những “kẻ ngốc” ấy một ngày nào đó sẽ vượt qua thiên tài.

Những câu nói kinh điển của Maito Gai
“Kẻ không tự tin và chính mình thì không có tư cách nói đến hai chữ nỗ lực”

Maito Gai là thầy dạy Rock Lee, cũng từng bị xem là một kẻ vô dụng. Chính Gai là người đã cho Lee động lực, sức mạnh để tiếp tục nỗ lực, trở thành một cường giả được mọi người công nhận.

Những câu nói kinh điển của Gaara
“Chúng ta đều là kẻ đã bước qua những phần đen tối nhất của thế giới này, do đó chúng ta có thể nhìn thấy được dù chỉ là tia sáng le lói nhất”

Gaara đã từng chìm sâu trong bóng tối của sự cô độc, đã từng có ý định hủy diệt thế giới. Do đó, khi đối mặt với Sasuke trong hội nghị ngũ Kage, Gaara hiểu rõ hơn ai hết bóng tối bên trong đôi mắt của Sasuke.

Những câu nói kinh điển của Shikamaru
“Loại người bỏ mặc đồng đội đang gặp nguy hiểm, chấp nhận thua cuộc chỉ vì sự an toàn của bản thân… Nói thật, trong đội của ta không hề có tên nào như vậy cả”

Trong cuộc thi tuyển Chunin năm ấy, chỉ có Shikamaru đậu. Đó là bởi Shikamaru có một đầu óc chiến lược thiên tài, một tinh thần lãnh đạo tuyệt vời và là một thủ lĩnh đầy trách nhiệm. Trong nhiệm vụ đầu tiên, cậu đã dẫn dắt 4 Genin khác đối đầu với “Tứ quái làng Âm Thanh” mà không mất một đồng đội nào.

Những câu nói kinh điển của Hinata
“Bị thất bại thì càng phải kiên cường làm lại … đó mới chính là kẻ mạnh thực sự”

Hinata là người thừa kế gia tộc Hyuga, nhưng lại không mạnh mẽ như Neji. Chính nhờ Naruto mà cô học được kiên cường, mạnh mẽ, quyết không bỏ cuộc dù có ngã xuống bao nhiêu lần.

Những câu nói kinh điển của Hanzo
“Ngay cả khi con người chết đi, cái được gọi là sự sống vẫn không kết thúc, nó chỉ kết thúc khi con nguoi đánh mất niềm tin của mình”

Thông qua câu nói của Hanzo, tác giả Kishimoto Masashi đã truyền tải một thông điệp tuyệt vời: con người sẽ sống mãi khi niềm tin của mình được kế thừa, và sẽ chết đi khi niềm tin ấy biến mất.

Những câu nói kinh điển của Deidara
“Nghệ thuật là sự bùng nổ, là ánh sáng chói lòa lên trong phút chốc…
Những câu nói kinh điển của Sasori
…hay là sự vĩnh hằng, là những thứ trường tồn cùng thời gian?”

Cặp đôi Sasori và Deidara là một cặp hành động chung trong tổ chức tội phạm Akatsuki. Tuy luôn hành động chung và đều là những nghệ sĩ nhưng quan điểm về nghệ thuật của hai con người này lại như nước với lửa.

Những câu nói kinh điển của Orochimaru
“Con người chẳng bao giờ ý thức được những gì mình đang có cho đến khi thật sự đánh mất nó” – một trong những câu nói kinh điển thường được trích dẫn

Nhân vật phản diện Orochimaru đã dạy cho chúng ta một bài học vô giá: hãy trân trọng những gì chúng ta đang có, đừng để mất đi rồi mới hối tiếc.

Câu nói kinh điển của Jiraiya
“Giá trị thực sự của một ninja ko thể hiện ở cách anh ta sống, mà là cách anh ta chết như thế nào”

Jiraiya là thầy dạy của Hokage đệ tứ và Naruto. Jiraiya đã chết trong cuộc chiến với Pain, nhờ đó làng Lá mới biết được bí mật và âm mưu của kẻ đứng đầu Akatsuki. Jiraiya đóng góp không nhỏ đối với sự trưởng thành của Naruto.

Những câu nói kinh điển của Madara
“Trong thế giới này, bất cứ nơi nào có ánh sáng cũng tồn tại bóng tối. Đã có kẻ chiến thắng, thì tất cũng phải có kẻ thua cuộc”

Madara là một nhân vật siêu phản diện. Động cơ biến Madara trở thành một kẻ phản diện lại là một động cơ “lương thiện”: chấm dứt bóng tối, cái chết, sự đau khổ bằng ảo thuật vĩnh hằng Tsukoyomi. Bởi đối với Madara, thực tại luôn tồn tại ánh sáng và bóng tối, sự sống và cái chết, kẻ chiến thắng và kẻ thất bại.

Những câu nói kinh điển của Tobirama
Người lớn toàn là lũ ngốc

Nếu như tất cả những người đứng đầu đều hiểu được như Tobirama Senju (sau này là Hokage đệ nhị) thì thế giới này đã không có chiến tranh, không có bạo lực.

Trên đây là những câu nói kinh điển trong truyện Naruto, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay khác tại đây.

Đánh giá
product image
Rating
4.5 based on 2 votes
Website
Truyện Naruto
Lĩnh vực
Câu nói trong Naruto

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here