Thuyền trưởng Edward Newgate a.k.a Râu Trắng (Whitebeard) là một nhân vật trong bộ truyện tranh One Piece. Ông được xem là một huyền thoại cướp biển, là người mạnh nhất thế giới vào thời đại của mình. Những câu nói kinh điển của Râu Trắng đóng vai trò quan trọng đối với sự chuyển biến của thế giới.

Râu Trắng là một trong Tứ Hoàng, mang năng lực “Chấn động”. Mỗi cú đấm của Râu Trắng khiến trời long đất lở, có thể phá nát một ngọn núi. Ngoài ra, Râu Trắng còn có lực lượng vô cùng đông đảo với hơn 1600 thuyền viên cùng hàng chục đồng minh là những cướp biển khét tiếng. Do đó, ông được xem là “người đàn ông mạnh nhất thế giới”. Hải quân gọi ông là “con ác quỷ bất bại”, và là người có khả năng hủy diệt thế giới.

Dưới đây là những câu nói kinh điển của Râu Trắng – người còn sống thì “có khả năng hủy diệt thế giới” mà chết đi rồi vẫn khiến thế giới chao đảo đổi thay:

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Từ khi còn bé, tôi luôn khao khát có được một thứ: gia đình”

Có lẽ xuất phát điểm của Edward cũng là một đứa trẻ mồ côi. Do đó, ông luôn coi mọi thành viên trong băng cũng như những cướp biển đồng minh là con cái của mình.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Tất cả mọi người đều là đứa con của biển cả.” – một trong những câu nói kinh điển của Râu Trắng

Câu nói kinh điển của Râu Trắng: “Cha mẹ ngươi là ai không quan trọng. Tất cả mọi người đều là đứa con của biển cả.” có lẽ không chỉ dành cho riêng mình Ace, mà là dành cho mọi “đứa con” của Râu Trắng. Cũng vì lẽ đó mà băng hải tặc của Râu Trắng quy tụ vô số anh hùng từ rất nhiều chủng tộc khác nhau.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Mặc dù con chỉ là một thằng ngốc, nhưng ta vẫn yêu con lắm, con trai của ta”

Có thể nói Râu Trắng là một người cha tuyệt vời khi sẵn sàng lao vào hang cọp để cứu Ace, và tha thứ cho Squardo dù Squardo đã đâm ông khi bị Akainu lừa.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Nếu ngươi là cướp biển, ngươi có quyền chọn lựa thứ để tin tưởng.”

Những tên hải tặc đớn hèn như Buggy, Teach làm cướp biển để cướp bóc của cải và năng lực của người khác. Còn những hải tặc chân chính như Luffy và Râu Trắng thì làm cướp biển để được tự do: Tự do đi lại, tự do làm theo điều mình cho là đúng và tự do chọn lựa thứ để mình tin tưởng.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Thật sai trái khi oán hận một đứa trẻ bởi những tội lỗi do cha của nó gây ra.”

Hải quân là chính nghĩa? Cướp biển là xấu xa? Không! Chính hải quân mới làm một điều sai trái. Đó là trút căm giận đối với người cha lên một đứa trẻ vô tội. Còn Râu Trắng thì đã đổi mạng để cứu đứa trẻ đó.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Ta chỉ là một con người với một trái tim. Người ta có gọi ta là quái vật hay gọi ta là ác quỷ đi chăng nữa thì ta cũng không thể là kẻ vô địch mãi mãi.”

Dù cho có được coi là người mạnh nhất thế giới, nhưng biểu tượng của sức mạnh vẫn phải có lúc gục ngã. Thế hệ trước vẫn luôn phải nhường bước cho thế hệ sau tiếp bước. Đó là quy luật

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“Ta nợ các con mọi thứ. Cảm ơn tất cả các con của ta, vĩnh biệt tất cả…”

Trước khi chết, lời của Râu Trắng với các thuyền viên không phải là lời kêu gọi báo thù. Mà là lời của một người cha trăn trối với những đứa con thân yêu của mình.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
“One Piece thực sự tồn tại!!!” – một trong những câu nói kinh điển khiến thế giới chao đảo

Trước đây, hải tặc huyền thoại Roger trên pháp trường đã tuyên bố về sự tồn tại của kho báu One Piece, mở ra thời đại cướp biển. Râu Trắng đã chết, nhưng thời đại cướp biển không chấm dứt. Câu nói kinh điển của ông xác nhận sự tồn tại của One Piece, mở ra thời đại cướp biển mới.

Những câu nói kinh điển của Râu Trắng
Ngay cả khi đă chết, ngay cả khi mất một nửa gương mặt, Râu Trắng vẫn không nằm xuống…

Con người thì phải chết, đó là quy luật. Nhưng con người ta có thể chọn lựa cách mình chết. Râu Trắng không chọn cách chết trên giường bệnh như một lão già, mà chọn hy sinh trên chiến trường. Ngay cả khi chết, ngay cả khi chịu hàng trăm thương tổn nghiêm trọng, ông vẫn đứng hiên ngang. Và trên lưng của người đàn ông ấy không có lấy một vết sẹo nào.

Các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay khác tại đây

Đánh giá
product image
Rating
no rating based on 0 votes
Website
Truyện Onepiece
Lĩnh vực
Câu nói của Râu trắng

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here