Những câu nói hay nhất trong One Piece

0
1395

One Piece là loạt truyện tranh của tác giả Eiichiro Oda, kể về cuộc hành trình của Monkey D. Luffy – thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm, trên con đường đi tìm kho báu One Piece. Bộ truyện One Piece đã phát hành tròn 20 năm tính từ ngày ra mắt đầu tiên vào năm 1997, với số lượng bán ra kỷ lục với hơn 200 triệu bản.

Không ít những bộ manga thuộc thế hệ 9x. Và nhiều bộ trong số đó vẫn chưa kết thúc mà One Piece là một phần trong số đó. Tuy nhiên, đến tận bây giờ One Piece vẫn là một cái tên mang sức hút mạnh mẽ. Đặc biệt, với những bộ truyện khác, các độc giả bắt đầu than phiền về tình tiết quá lằng nhằng hoặc không hợp lý thì ở One Piece, các độc giả vẫn hồi hộp chờ từng chap một. Lý giải phần nào cho hiện tượng này là ở những câu nói kinh điển của các nhân vật khiến độc giả vô cùng tâm đắc. Dưới đây là những câu nói hay nhất trong One Piece:

“Bởi vì chúng ta là bạn bè, còn cần thêm lý do nào khác ư?”

Mr.2 aka Bonclay đã từng là kẻ thù với nhóm Mũ Rơm, nhưng sau đó lại liều mạng giúp đỡ Luffy và bạn bè cậu đơn giản vì Bonclay đã xem họ là “bạn bè”.

“Khi nào chúng ta bị xem là đă chết? Khi chúng ta bị bắn? Không. Khi chúng ta lâm bệnh? Không. Khi chúng ta ăn phải súp nấm độc? Không! Chúng ta bị coi là đă chết khi chúng ta bị quên lăng!”

Bác sĩ Hiluluk là cứu tinh của Chopper và cả đảo Drum. Ông là người có ảnh hưởng rất lớn đến Chopper.

“Mỗi người lính đều có một gia đình đang chờ đợi họ trở về nhà”

Đây là một trong những câu nói hay nhất trong One Piece. Giá như mọi tướng lĩnh đều có thể nghĩ được như Coby thì thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều!

“Đất nước này là hiện thân cho thế giới tương lai.”

Dragon là cha của Luffy, là thủ lĩnh quân cách mạng. Ông là hy vọng của người dân về công lý và một thế giới tốt đẹp hơn.

Ít nhất ta đã cố gắng

Luffy là nhân vật chính của bộ truyện, là tấm gương cho sự kiên cường, bất khuất và ý chí chiến đấu mãnh liệt đến cùng.

“Đừng hành động như thể ngươi sắp chết!”

Usopp xuất hiện như một kẻ ba hoa nhưng nhát chết, luôn trốn chạy. Nhưng sau khi vào sinh ra tử cùng với băng hải tặc Mũ Rơm, cậu trở nên một người chín chắn và đáng tin cậy.

“Sự yếu đuối cũng là một loại tội lỗi!”

Crocodile là một trong thất vũ hải, do đó có thể nói sức mạnh của hắn không gì sánh được, Tuy nhiên động cơ và suy nghĩ của nhân vật này vẫn là một dấu hỏi lớn.

“Con người không sợ hăi thần, bản thân sự sợ hăi chính là thần”

Enel đã từng là một vị thần tối cao cho đến khi gặp Luffy.

“Một thanh kiếm không thể cắt bất kỳ thứ gì mới có thể cắt được mọi thứ”

Koshiro là thầy dạy kiếm đầu tiên của Zoro, có ảnh hưởng không nhỏ đến kiếm đạo của Zoro sau này. Đối với Zoro, Koshiro mới chính là kiếm sĩ vô địch. Ông là người không thể cắt được thứ gì nhưng lại có thể cắt được mọi thứ.

“Kẻ thắng trận chính là công lý!!!”

Doflamingo mang một sức mạnh khủng khiếp, nhưng không may lại có một tính cách cực kỳ xấu xa và tàn độc. Hắn luôn chìm trong một thứ tính cách bệnh hoạn và những suy nghĩ khó hiểu.

Giấc mơ của con người không bao giờ chết!

Ngay cả siêu phản diện Blackbeard cũng có một câu nói nghe thuận tai đến thế!

“Chúng ta không cần một chiến binh đã đánh mất niềm tin vào công lý”

Akainu là một kẻ theo chủ nghĩa công lý cực đoan. Với đô đốc Akainu, công lý là bất diệt, là mục tiêu, động lực và cơ sở cho mọi hành động của mình – cũng như của mọi người lính Marine. Ông sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ người lính nào không tuân theo công lý của ông ta (như Coby).

“Dù đă nếm trải hương vị thành công hay thất bại, dù đă từng quay lưng bỏ chạy hay rơi lệ, một người đàn ông vẫn sẽ là một người đàn ông. Khóc cũng được thôi, nhưng phải tiếp tục tiến lên phía trước.”

Shankss là hình mẫu lý tưởng của Luffy, là một trong Tứ Hoàng. Ông là người đã tặng Luffy chiếc mũ rơm mà cậu quý hơn cả mạng sống của mình.

“Dù ngươi làm đau người khác…hay ai đó làm ngươi bị thương, thứ đổ ra vẫn chỉ là máu đỏ”

Jimbe là một người cá đã chứng kiến trước mắt không biết bao nhiêu cái chết. Đó có thể là cái chết của kẻ thù, đồng đội hay là người dân thường. Do đó, Jimbe thường nhìn đời dưới con mắt của một chiến binh dày dạn sương gió kiêm một triết gia cuộc sống lỗi lạc

Trên đây là những câu nói hay trong truyện One Piece, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay khác tại đây.

Đánh giá
product image
Rating
3.5 based on 3 votes
Website
Truyện Onepiece
Lĩnh vực
Câu nói hay trong Onepiece

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here