Vinsmoke Sanji là một nhân vật trong loạt truyện tranh One Piece, xuất thân từ gia tộc sát thủ Vinsmoke, sống cùng Zeff Chân Đỏ và được Zeff đào tạo ẩm thực và cước pháp. Sau này, anh đi theo Luffy và trở thành đầu bếp trong băng hải tặc Mũ Rơm.

Sanji có những cú đá cực kỳ uy lực và dũng mãnh, cũng như có thể sử dụng được haki đó là haki sắc màu vũ trang (Haki Busoshoku) và haki sắc màu quan sát (Haki Kenbunshoku). Anh được xem là thuộc top 3 người mạnh nhất của băng Mũ Rơm, tuy nhiên giữa Sanji và Zoro có lẽ khó phân định ai là người mạnh hơn.

Sanji mang một vẻ ngoài hết sức quý tộc, với mái tóc vàng che một bên mắt và lông mày xoắn ốc. Anh luôn mặc một bồ đồ vest chỉnh chu và lịch lãm, và luôn có một điếu thuốc lá trên môi. Với vè ngoài như vậy cộng với sự ga lăng vô đối và tôn thờ phái nữ, lẽ ra anh đã là nhân vật soái ca nhất truyện. Nhưng tính cách thường ngày của Sanji lại khá nhí nhố và hài hước. Đặc biệt, anh luôn “thả thính” lung tung bất kể đối tượng nên thường bị Nami gọi là kẻ lăng nhăng.

Trước đây, Sanji đã từng suýt chết đói trên đảo hoang, do đó, hơn ai hết, anh hiểu rõ cảm giác kinh khủng của cái đói và cái chết mỗi ngày lại đến gần. Sanji đã thuyết phục một hải tặc ăn cơm bằng câu nói rất ngầu này:

những câu nói hay nhất của Sanji
“Ta không quan tâm nếu ngươi muốn chết đói để giữ gìn khí tiết hay gì, nhưng nếu ngươi ăn, ngươi sẽ có thể bước tiếp vào ngày mai, không phải ư?”

Không như Zoro luôn luôn nghiêm nghị và lạnh lùng, Sanji không hề ngại ngùng việc thể hiện cảm xúc của bản thân của mình bằng mọi loại biểu cảm. Điều này thường khiến Sanji hay bị Zoro và Luffy trêu chọc. Tuy nhiên, dù bình thường tưng tửng như thế nào thì những lúc nghiêm túc, Sanji vẫn có thể trở thành một “soái ca” đích thực:

những câu nói hay nhất của Sanji
“Đừng khơi mào một cuộc chiến mà ngươi không thể kết thúc”
những câu nói hay nhất của Sanji
“Nếu sợ phạm lỗi, ngươi sẽ chẳng bao giờ làm được gì cả!”
những câu nói hay nhất của Sanji
“Nấu nướng là món quà của thiên thần, gia vị là món quà từ ác quỷ.”

Đối với phái nữ, dù là địch hay ta, Sanji cũng thể hiện rõ một sự ga-lăng trên mức cần thiết. Điều này khiến cho khá nhiêu “chị em” trong truyện đổ ứ ừ trước Sanji. Đặc biệt, thứ tạo cảm hứng lớn nhất cho Sanji là nụ cười của phụ nữ. Còn thứ sẽ khiến Sanji hủy diệt cả một quân đoàn? Chắc chắn là nước mắt của nữ nhi rồi!

những câu nói hay nhất của Sanji
“Kẻ nào không thể ngăn dòng giọt lệ từ đôi mắt của một người phụ nữ, kẻ đó không xứng làm đàn ông!”
những câu nói hay nhất của Sanji
“Ta sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ nào khiến phụ nữ khóc”

Đây là một trong những câu nói hay nhất của Sanji. Đối với Sanji, giọt nước mắt của một người phụ nữ còn quý hơn sinh mạng của mình. Sanji đã phá nát một khu căn cứ tại Dressora để cứu Violet, chỉ bởi nhìn thấy cô rơi nước mắt. Với anh, kẻ đã khiến cho một người phụ nữ phải rơi lệ còn tệ hơn cả ác quỷ.

những câu nói hay nhất của Sanji
“Ta không quan tâm ngươi là thần thánh hay là gì, nếu ngươi đụng một ngón tay lên Nami, ta sẽ trở thành Ác Quỷ của biển xanh”

Trong trận chiến với Enel – kẻ tự xưng là thần, Sanji đã “nổi đóa” lên khi Enel đả thương Nami. Tuy có thể yêu cùng lúc cả trăm cô, nhưng với Nami, Sanji luôn dành tình cảm nhiều hơn một chút.

những câu nói hay nhất của Sanji
“Ta nghe thấy tiếng một giọt nước mắt nữ nhi rơi xuống”

Trong trận chiến tại Punk Hazard, đại úy Tashigi suýt nữa đã chết dưới tay Vergo thì Sanji xuất hiện. Làm sao anh có thể xuất hiện đúng lúc như thế? Câu trả lời không thể chất hơn: “Ta nghe thấy tiếng một giọt nước mắt nữ nhi rơi xuống!”

những câu nói hay nhất của Sanji
“Nghĩa vụ của một người đàn ông chân chính là tha thứ cho mọi lời nói dối của người phụ nữ”

Vì sao Violet đã lừa cho băng Mũ Rơm suýt mất mạng nhưng Sanji vẫn cứu cô? Nếu là Zoro có lẽ cô đã bị tách thành hai mảnh rồi cũng nên! Nhưng rất may mắn cho cô, đây là Sanji, và Sanji sẵn sàng tha thứ cho mọi lời nói dối của phái đẹp.

những câu nói hay nhất của Sanji
“Tôi không bao giờ đánh phụ nữ! Dù có phải chết đi chăng nữa…”

Không như Zoro có thể dễ dàng xẻ đôi người Monet, Sanji không bao giờ đánh một người phụ nữ. Điều này khiến anh bất lợi trong nhiều trận chiến với những cô nàng mang giới tính nữ nhưng sức mạnh không thua gì đàn ông. Dù vậy, trên thực tế thì anh vẫn ế như Zoro.

Trên đây là những câu nói hay nhất của Sanji, các bạn có thể xem thêm những câu nói hay của các nhân vật khác tại đây.

Đánh giá
product image
Vote
1star1star1star1star1star
Rating
3.5 based on 17 votes
Website
Truyện Onepiece
Lĩnh vực
cau noi cua sanji

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here