Hatake Kakashi là một nhân vật trong loạt truyện tranh Naruto. Kakashi là thầy giáo hướng dẫn cho đội 7 bao gồm Naruto, Sasuke và Sakura. Những câu nói hay nhất của Hatake Kakashi ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới ninja sau này.

Hatake Kakashi là một thiên tài ninja, là con trai của ninja huyền thoại Hatake Sakumo biệt danh Nanh Trắng. Anh tốt nghiệp trường đào tạo ninja khi 5 tuổi. Năm 6 tuổi, Kakashi trở thành Chuunin và là Chuunin trẻ nhất làng lúc này. Khi Kakashi còn bé, anh đã chứng kiến Sakumo bị buộc tội vì đã bỏ nhiệm vụ để cứu một người đồng đội và phải tự sát. Từ đó, Kakashi luôn tuân thủ mọi quy tắc của ninja một cách cực đoan cho đến khi được Uchiha Obito thay đổi. Sau này Hatake Kakashi trở thành Hokage đệ lục của làng Lá.

Sức mạnh của Kakashi thuộc hàng những người mạnh nhất làng Lá. Với chakra thuộc hệ lôi, Kakashi sáng tạo tuyệt chiêu Thiên Điểu (Chidori) với khả năng xuyên phá khủng khiếp. Ngoài ra, thể thuật và ảo thuật của anh cũng thuộc hàng bậc thầy. Hatake Kakashi nổi danh với khả năng dùng con mắt Sharingan copy nhẫn thuật của người khác nên có biệt danh ninja sao chép. Sau này Kakashi đánh thức được Magekyou Sharingan với năng lực bẻ cong không gian khiến anh trở thành một nhẫn giả cực kỳ khó đối phó.

Mặc dù đảm nhận nhiều vai trò, nhưng vai trò nổi bật nhất của Kakashi là một thầy giáo. Hatake Kakashi là ninja hướng dẫn của đội 7 bao gồm Naruto, Sasuke và Sakura. Trong đó cặp đôi Naruto và Sasuke sau này chính là những người cứu thế giới ninja. Chính những lời nói của anh tác động không nhỏ đến những nhân vật chủ chốt này.

Hatake Kakashi
“Xin lỗi, thầy đến trễ. Thầy bị lạc trên con đường đời.”

Đây là một trong những câu nói đầu tiên của Kakashi đối với đội 7. Ban đầu, có lẽ tất cả mọi người đều nghĩ đây là một câu nói khôi hài của Kakashi biện hộ cho việc đi trễ. Nhưng hóa ra, ẩn sau gương mặt tươi cười này lại là một tâm hồn đang lạc lối.

Hatake Kakashi
“Trong xã hội này, những kẻ không có nhiều năng lực thường kêu ca nhiều hơn.”

Bài học đầu tiên của Kakashi với Naruto: “Trong xã hội này, những kẻ không có nhiều năng lực thường kêu ca nhiều hơn”. Từ đó về sau, cậu nhóc Naruto ít than vãn và tự kiêu hẳn.

Hatake Kakashi
“Những kẻ phản bội luật lệ của nhẫn giả đúng là rác rưởi… Nhưng những kẻ phản bội đồng đội còn tồi tệ hơn cả rác rưởi”

Đây là một trong những câu nói hay nhất của Hatake Kakashi. Cũng là bài học quan trọng nhất mà Obito dạy cho Kakashi. Trong lần tập đầu tiên của đội 7, Kakash lại truyền đạt cho các học trò của mình. Từ một ninja tuân thủ mọi quy tắc đên mức quá đáng, cuối cùng Kakashi cũng hiểu rõ điều gì là quan trọng nhất đối với một nhẫn giả.

Hatake Kakashi
“Đừng lo, thầy sẽ bảo vệ các em dù cho có phải mất mạng đi chăng nữa.”

Có thể nói, đội 7 là những học trò đầu tiên của Kakashi. Do đó, khi đối mặt với quái kiệt Zabuza, anh thề sẽ bảo vệ mạng sống của học trò bằng cả tính mạng. Câu nói này cũng trấn an các thành viên của đội 7 trong trận chiến đầu tiên.

Hatake Kakashi
“Kẻ sẵn lòng quẳng đi toàn bộ những ký ức về bạn bè và đồng đội sẽ không bao giờ có được sự thanh thản.”

Đây là câu nói mà Kakashi dành cho Sasuke, và sau này là Obito. Đối với Kakashi, những ký ức quý giá nhất có lẽ là khi chung đội với Obito và khi thực hiện nhiệm vụ cùng đội 7. Nhưng Sasuke lại rời làng Lá theo Orochimaru, đội 7 bị giải tán. Còn Obito nay lại là kẻ thù lớn nhất của liên minh ninja. Những ký ức về đông đội trong anh đều bị xé toạc.

Hatake Kakashi
“Tin thầy đi, những kẻ bước đi trên con đường thù hận đều không có kết cục tốt đẹp”

Dù như thế nào, Kakashi vẫn coi Sasuke là học trò của mình. Dù chỉ là một chút hy vọng mong manh nhưng Kakashi vẫn thuyết phục Sasuke quay lại làng. Ngay cả khi Sasuke vừa mới giết Danzo – Hokage tạm thời.

Ngoài ra, Hatake Kakashi còn để lại nhiều bài học đắt giá khác thế hiện qua các câu nói nổi tiếng như:

Hatake Kakashi
“Biết được điều gì là đúng mà vẫn không làm theo, là hành động của kẻ hèn hạ.”
Hatake Kakashi
“Lòng căm thù khiến ngươi cảm thấy tức giận với cả những người không có lỗi gì đối với nỗi đau của ngươi.”
Hatake Kakashi
“Khi cậu tin tưởng bạn bè của mình, niềm hy vọng của cậu sẽ thành hình và có thể cậu sẽ thấy được nó. Tớ tin tưởng như vậy.”

Niềm tin của bạn bè? Kakashi đã từng không tin tưởng vào bất kỳ ai, chính Obito đã giúp Kakashi có được niềm tin vào đồng đội. Sau này, lại chính Obito vứt bỏ niềm tin ấy. Lần này, Kakashi lại là người giúp Obito nhìn thấy ánh sáng của niềm tin.

Hatake Kakashi
“Thế hệ sau sẽ luôn luôn vượt qua thế hệ trước. Đó là vòng quay không bao giờ ngừng của cuộc sống.”

Khi chứng kiến Naruto, Sasuke chiến đấu, Kakashi và Obito nhận ra đây là thời đại của thế hệ kế tiếp. Nhưng chính thế hệ trước sẽ là những người thầy kinh nghiệm dìu dắt cho thế hệ sau, như Kakashi đã dìu dắt bộ ba đội 7.

Đánh giá
product image
Rating
4 based on 9 votes
Website
Manga Naruto
Lĩnh vực
Những câu nói hay nhất của Hatake Kakashi - Người thầy vĩ đại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here