Portgas D. Ace là một nhân vật trong loạt truyện tranh One Piece của Eiichiro Oda. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng Ace để lại ấn tượng không nhỏ. Trong topic này chúng ta sẽ cùng điểm lại những câu nói hay nhất của Ace.

Ace tên thật là Gol D. Ace, con trai của vua hải tặc Gol D. Roger. Anh được Monkey D. Garp nhận nuôi từ trước khi được sinh ra theo ý nguyện của Roger. Ace được các nhân vật khác đánh giá là thông minh và lịch sự, trái ngược hẳn với sự vô tư của Luffy. Vì lý do đó mà nhiều thành viên băng Mũ Rơm tự hỏi Ace có thực sự là anh của Luffy không.

Năng lực của Ace là sử dụng lửa do ăn trái ác quỷ Mera Mera. Đây là một năng lực cực mạnh giúp Ace thi triển nhiều chiêu thức có sức công phá hủy diệt như hỏa quyền, hỏa trụ, đại hỏa khí… Trong Alabasta Arc, chỉ một đòn hỏa quyền anh đã phá nát 4 con tàu chiến của Baroque Works. Đó là lý do vì sao Ace còn được gọi là Ace “Hỏa quyền”.

Tuy xuất hiện không nhiều, nhưng Ace luôn thuộc top những nhân vật được yêu thích nhất. Có lẽ một phần lý do nằm ở những câu nói hay và cảm động của anh với em trai mình. Dưới đây là những câu nói hay nhất của Ace “Hỏa quyền”:

Những câu nói hay nhất của Ace
“Một khi đă cùng nhau uống chén rượu thề, chúng ta măi măi là anh em”

Khi Ace còn nhỏ, cậu kết nghĩa anh em với Sabo và Luffy. Sau này trong một vụ tai nạn, Sabo bị xem là đã chết. Chính vì vậy mà với Ace, Luffy là người thân duy nhất của mình, là đứa em bé bỏng mà cậu yêu thương nhất.

Những câu nói hay nhất của Ace
“Tự do hơn bất kỳ ai!!!”

Đây là lời hẹn của Ace sau khi anh rời quê nhà để trở thành một cướp biển. Cũng chính lời hẹn này mà Luffy muốn trở thành vua hải tặc – người tự do nhất trên biển cả.

Những câu nói hay nhất của Ace
Liệu anh có nên được sinh ra không? Điều anh tìm kiếm chính là lời giải cho câu hỏi đó.

Mang trong mình dòng máu của Roger, từ bé Ace đã bị chính quyền và hải quân ghét bỏ. Anh luôn tự hỏi rằng mình có nên được sinh ra hay không? Mình sinh ra để làm gì? Mình có xứng đáng được yêu thương hay không? Và có lẽ trong giờ phút cận kề cái chết, anh đã có câu trả lời.

Những câu nói hay nhất của Ace
“Anh sẽ không chết dù cho bất kỳ chuyện gì xảy ra đi nữa! Anh hứa đấy!”

Đây là một trong những câu nói hay nhất của Ace, và cũng là lời hứa duy nhất anh không thực hiện được với cậu em Luffy. Nhưng, chắc chắn là Luffy sẽ không bao giờ giận Ace.

Những câu nói hay nhất của Ace
“Tôi không mong gì sống cả ngàn năm, chỉ cần được sống trọn ngày hôm nay là đă quá đủ rồi!”

“Ngày hôm nay” đó chính là ngày mà Ace bị đưa đi hành quyết. Là ngày mà Râu Trắng hy sinh. Cũng chính là ngày đem đến bước ngoặt lớn cho thế giới. Chứng kiến Râu Trắng cùng hàng chục đồng minh và em trai đến cứu mình, Ace chỉ có một mong ước: được sống trọn ngày này với những người yêu thương mình.

Những câu nói hay nhất của Ace
“Đến bây giờ, cuộc đời anh chỉ có một điều hối hận duy nhất, đó là không được nhìn thấy em hoàn thành giấc mơ của mình!”

Cả cuộc đời của Ace chỉ để thực hiện 2 điều: trả lời cho câu hỏi mình có nên được sinh ra không và chứng kiến Luffy trở thành Vua Hải Tặc. Có lẽ điều đầu tiên anh đã thực hiện được. Điều còn lại là phần mà Ace hối tiếc nhất khi phải từ giã cuộc đời.

Những câu nói hay nhất của Ace
“Anh tin em sẽ làm được điều đó. Vì em là em trai của anh cơ mà!”

Đây có lẽ là lời cuối mà Ace gửi gắm cho em trai mình. Từ đây, Luffy càng kiên định hơn trên con đường trở thành Vua Hải Tặc.

Những câu nói hay nhất của Ace
“Cảm ơn vì đã yêu quý tôi”

Ace “Hỏa quyền” từng làm mưa làm gió trên biển cả, cuối cùng cũng gục xuống. Nhưng anh ra đi thanh thản với một nụ cười. Vì cuối cùng Ace cũng biết rằng mình được yêu thương.

Trên đây là những câu nói hay nhất của Ace, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay tại đây

 

 

Đánh giá
product image
Rating
5 based on 3 votes
Website
Manga Onepiece
Lĩnh vực
Những câu nói hay nhất của Portgas D. Ace

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here