Roronoa Zoro là nhân vật trong loạt truyện tranh One Piece của Eiichiro Oda. Với kiếm thuật điêu luyện, tính cách lạnh lùng cùng những câu nói cực chất, đây là một trong những nhân vật được yêu thích nhất bộ truyện.

Xuất thân từ một thợ săn hải tặc, Zoro đi theo Luffy và trở thành thành viên thứ hai của băng hải tặc Mũ Rơm. Với kiếm thuật bậc thầy, Zoro được xem là một trong ba nhân vật mạnh nhất băng. Sức mạnh của anh và Sanji Hắc Cước có vẻ ngang ngửa nhau. Khi chiến đấu, Zoro có thể sử dụng 3 thanh kiếm một lúc với những chiêu thức cực kỳ uy lực Tam Thập Lục Phiền Não Phụng, 108 Phiền Não Phụng, quỷ kiếm. Ngài ra, Zoro còn có thể sử dụng Haki sắc màu vũ trang và (có khả năng) Haki sắc màu quan sát.

Trái ngược với Sanji luôn bày tỏ mọi cảm xúc của mình lên mặt, Zoro là một người lạnh lùng, trầm tính và ít nói. Nhưng không như vẻ bề ngoài có vẻ bất cần, Zoro lại là một người tôt bụng và sâu sắc. Do đó không ít lần người ta nhầm anh là thuyền trưởng. Sở thích duy nhất của anh là ngủ. Điểm yếu duy nhất của Zoro có lẽ là mù đường.

Với vẻ ngoài điềm tĩnh, lạnh lùng, kiếm thuật siêu phàm và những câu nói cực chất, Zoro được xem là “soái ca” nhất băng Mũ Rơm. Dưới đây là top 10 những câu nói cực chất của Zoro:

Câu nói hay của Zoro
“Nếu ngay cả ước mơ của thuyền trưởng mà ta cũng không bảo vệ được thì mọi tham vọng của ta cũng chỉ là lời nói suông! Luffy phải là người sẽ trở thành Vua Hải Tặc!”

Đây được xem là kim chỉ nam cho mọi thành viên của băng Mũ Rơm: Luffy sẽ là Vua Hải Tặc. Sau khi từ bỏ thân phận thợ săn hải tặc, Zoro thề sẽ thực hiện ước mơ của Luffy, cũng chính là hoài bão của mình.

Câu nói hay của Zoro
“Khi ta đă quyết định con đường cho mình, kẻ được nói ta ngu ngốc chỉ có bản thân ta mà thôi”

Lần đầu tiên gặp Luffy và Zoro, Sanji cho rằng con đường của Zoro va Luffy là lố bịch, hoang đường, ngu ngốc. Zoro đã đáp lại Sanji bằng một câu nói cực chất: “Khi ta đă quyết định con đường cho mình, kẻ được nói ta ngu ngốc chỉ có bản thân ta mà thôi”

Câu nói hay của Zoro
“Ta sẽ không bao giờ thua một lần nào nữa!”

Zoro vốn đã rất mạnh, nhưng đối mặt với kiếm sĩ huyền thoại Mihawk, cậu gần như không có cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, thất bại không thể làm Zoro gục ngã. Đó chắc chắn cũng là lần cuối cùng Zoro thua trận!

Câu nói hay của Zoro
“Có một người ta cần phải gặp lại. Cho đến ngày đó, Thần Chết cũng đừng hòng lấy mạng ta!”

Zoro là một người nghiêm túc và có rất trách nhiệm với lời hứa mình đã nói ra. Do đó, để thực hiện lời hứa của mình, không ai, kể cả Thần Chết có thể lấy mạng của Zoro.

Câu nói hay của Zoro
“Đối mặt với một kẻ không tầm thường, ta không cho phép bản thân mình là một kẻ tầm thường!”

Đây là một trong những câu nói cực chất của Zoro khi đọ kiếm với Mihawk. Đối mặt với một Mihawk phi thường cũng là một Zoro không hề tầm thường. Do đó sau này Mihawk mới đồng ý chỉ bảo cho Zoro.

Câu nói hay của Zoro
“Vết sẹo sau lưng là nỗi ô nhục của một kiếm khách”

Từ chối quay lưng lại với kẻ thù vừa là sự can đảm của bản thân, vừa là sự tôn trọng đối thủ. Nếu có một vết sẹo sau lưng đồng nghĩa với việc kiếm sĩ đó đã quay lưng bỏ chạy, hoặc bị đánh lén mà không biết, hoặc khinh thường đối thủ. Tất cả đều là sự ô nhục của một kiếm khách.

Câu nói hay của Zoro
“Chỉ những ai đă phải chịu đựng gian khổ lâu dài, mới có thể nhìn thấy ánh sáng từ trong đêm đen”

Sức mạnh ngày nay mà Zoro có được không phải là bẩm sinh. Mà đã phải trải qua một quá trình rèn luyện khắc nghiệt và những trận chiến sinh tử mới có được.

Câu nói hay của Zoro
“Thủy thủ đoàn mà thiếu tôn trọng với thuyền trưởng thì xem như bỏ đi”

Khi Luffy đuổi Usopp, các thuyền viên khác muốn gọi Usopp trở lại. Chỉ có Zoro hiểu rõ suy nghĩ của Luffy và điều kiện tiên quyết cho sự thành bại của một băng hải tặc.

Câu nói hay của Zoro
“Ta sẽ trở thành kiếm sĩ đệ nhất thế giới! Tên của ta có thể sẽ không nổi tiếng…nhưng nó sẽ làm cả thế giới chấn động”

Trong cuộc chiến với Pacifista, Zoro đã yêu câu Pacifista lấy đầu mình thay cho Luffy. Lý lẽ cậu đưa ra là đầu của kiếm sĩ đệ nhất thế giới cũng ngang với đầu của vua hải tặc tương lai. Có lẽ vì lý do này mà Pacifista cứu mạng cả nhóm Mũ Rơm và đẩy mỗi người bay xa khỏi trận chiến.

Câu nói hay của Zoro
“Ngươi đă nhìn thấy con thú dữ nào lại không cắn chưa? Ta thì chưa!”

Không như Sanji từ chối đánh mọi phụ nữ, Zoro thẳng tay cắt mọi kẻ thù chắn ngang đường. Tất nhiên, có những thứ Zoro không chém, nhưng, cũng như lời Zoro nói với Monet: “Ngươi đă nhìn thấy con thú dữ nào lại không cắn chưa? Ta thì chưa!”

Trên đây là những câu nói cực chất của Zoro, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay khác tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here