Harry Potter là tên một bộ tiểu thuyết gồm 7 phần của nhà văn J. K. Rowling. Bộ truyện được xem là một trong những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại, và là một hiện tượng văn chương hiện đại khó tưởng tượng. Bộ truyện được xem là bộ sách bán chạy nhất lịch sử và đã được dịch sang 67 thứ tiếng. Có thể nói Harry Potter không chỉ là một bộ tiểu thuyết đơn thuần mà đã tạo nên cả một nền văn hóa. Loạt phim chuyển thể Harry Potter cũng công phá mọi phòng vé và trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tác giả đã truyền tải những bài học sâu sắc thể hiện qua những câu nói kinh điển trong Harry Potter.

Tác phẩm lấy bối cảnh giả tưởng về một thế giới phù thủy tồn tại song song với thế giới hiện thực. Nhân vật chính là Harry Potter, đứa trẻ sống sót sau cuộc chạm trán với Chúa tể hắc ám Voldemort. Xuyên suốt tác phẩm là cuộc phiêu lưu của Harry Potter từ những ngày đầu cậu gia nhập trường pháp thuật Hogwarts ở nước Anh cho đến khi cậu hạ được Voldemort và trở thành anh hùng.

Bên cạnh đó, cần phải nói thêm rằng nhà văn J. K. Rowling đã viết cuốn đầu tiên của loạt truyện trong tình trạng hết sức khó khăn. Lúc này bà mới ly dị chồng, thất nghiệp, có một cô con gái nhỏ và phải sống nhờ vào trợ cấp của bang. Bà đã từng chia sẻ trên BBC rằng đã từng nghĩ cuộc đời mình là một chuỗi những thất bại. Trước đây bà đã thất bại trong kỳ thi vào đại học Oxford, thất bại trong việc tìm kiếm một công việc ổn định, thất bại trong hôn nhân… Và sau khi bị khoảng 10 nhà xuất bản từ chối xuất bản Harry Potter tập 1, bà đã có ý định tự tử.

Phải đến nhà xuất bản Bloomsbury, một nhà xuất bản nhỏ ở Anh, tập đầu của bộ Harry Potter mới được xuất bản. Thế nhưng, ngay cả nhà biên tập của Bloomsbury lúc ấy cũng không hề đọc bản thảo Harry Potter tập 1, mà cô con gái 8 tuổi của ông đã đọc bản thảo khi ông này đem về nhà và cô bé cực kỳ thích thú. Cuốn Harry Potter tập 1 cuối cùng cũng được xuất bản chỉ với 1000 bản in vì ngay cả biên tập viên cũng cho rằng đây là tác phẩm không có tương lai. Thế nhưng, mọi chuyện xảy ra sau này thì chắc ai cũng biết.

Nhiều người cho rằng nữ nhà văn tỉ phú đã thực sự may mắn, nhưng tôi thì không nghĩ như vậy. Sự thành công của bà chính là minh chứng cho sự kiên trì và nỗ lực dù trong nghịch cảnh, với một ý chí kiên cường đáng nể phục. Chính nhờ quãng thời gian đầy khó khăn khi viết Harry Potter, nhà văn J. K. Rowling mới có cơ hội hiểu rõ cuộc đời, như bà đã trả lời phỏng vấn từ tở New York Times: “Cuộc đời đã đẩy tôi xuống đáy tận cùng của xã hội, và từ đó tôi học được nhiều bài học về chính cuộc sống”. Những bài học ấy được chuyển vào Harry Potter một cách tự nhiên qua những câu nói kinh điển của các nhân vật.

Dưới đây chúng ta cùng điểm lại những câu nói kinh điển trong truyện Harry Potter.

Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Có những điều đáng để hy sinh, nhưng không có điều gì đáng để giết chóc” – Harry Potter
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Sớm muộn gì chúng ta cũng phải đối mặt với việc phải lựa chọn giữa điều nên làm và điểu dễ dàng” – Albus Dumbledore
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Làm hoặc không làm, không có chuyện làm thử”– Albus Dumbledore
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
– Sau ngần ấy năm?
– Vẫn luôn! – Severus Snape
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Đừng có thương hại người chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương”. – Albus Dumbledore
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Một con sói đơn độc cũng có thể tìm được tình yêu” – Remus Lupin
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Sách có thể cứu rỗi cả cuộc đời của bạn” – Hermione Granger
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Nếu muốn biết bản chất của ai đó, hãy xem cách họ đối xử với những người yếu thế hơn” – Sirius Black
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Không có gì mạnh mẽ hơn tình yêu của người mẹ” – Lily Potters
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Cái chết chỉ là một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi” – Albus Dumbledore
Những câu nói kinh điển trong Harry Potter
“Điều gì cần đến sẽ phải đến, và khi nó đến chúng ta cứ đối mặt với nó thôi”. – Rubeus Hagrid

Trên đây là những câu nói kinh điển trong Harry Potter, các bạn có thể xem thêm nhiều câu nói hay khác tại đây.

Đánh giá
product image
Vote
1star1star1star1star1star
Rating
4 based on 7 votes
Website
cau noi noi tieng
Lĩnh vực
cau noi trong harry potter

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here