Ẩn sau những góc tối tăm của chiến trường công lý, Zed – Chúa tể bóng đêm đã đến với Liên Minh Huyền Thoại. Zed là ninja đầu tiên trong 200 năm giải mã được các cấm thuật cổ. Từ một đứa trẻ mồ côi, hắn được thu nạp và huấn luyện bởi một bậc thầy ninja. Zed và Shen – con trai của vị sư phụ được coi là 2 người tài năng nhất trong cả đám đồ đệ. Nhưng có vẻ như Zed không được vị sư phụ này ưu ái. Mọi trận đấu của anh với Shen đều kết thúc bằng một kết quả hòa. Bởi lẽ sư phụ đã dạy riêng cho con trai mình thuật “Mắt hoàng hôn” để sau này có thể trở thành chủ nhân của ngôi đền.

Bực bội và ghen tức vì điều đó, Zed muốn đi tìm lợi thế riêng cho bản thân để mình không trở thành là cái bóng của Shen. Hắn muốn trở nên giỏi hơn Shen và được sư phụ cùng mọi người công nhận điều đó. Trong hành trình đó, tính cách,sự quyết tâm được thể hiện trong những câu nói của Zed.

“Brave the shadows, find the truth” -Lướt qua bóng tối, truy tìm chân lý.

Zed quyết định tiến vào khu vực bị cấm của ngôi đền thiêng. Tại đây hắn đã tìm thấy một chiếc hộp được chạm khắc cầu kì. Cảm nhận được sức mạnh bóng tối bên trong nhưng Zed vẫn không kìm lòng được và ghé mắt nhìn vào. Ngay lập tức, những bóng đen ma quái đã khảm vào tâm trí Zed. Sau đó khai sáng những tuyệt kỹ thất truyền bấy lâu nay. Khi đã có tuyệt kỹ bí mật trong tay, Zed liền khiêu chiến Shen. Lần này, Zed đã đánh bại con trai của vị sư phụ. Và thầm chờ đợi những lời khen ngợi cho chiến thắng này.

“Balance is weakness” -Công bằng là sự yếu đuối

Nhưng bằng một cách nào đó, vị sư phụ đã biết Zed dùng cấm thuật thất truyền từ lâu và khai từ hắn ra khỏi Kinkou ngay tức khắc. Trong Zed lúc này chỉ có một chữ HẬN, hận hắn sinh ra đã mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hận vì hắn đã vô cùng kính trọng sư phụ như một người cha. Nhưng cha đã không yêu hắn như hắn đã yêu người. Hận bao sự cố gắng của hắn chỉ là vô nghĩa khi vị sư phụ luôn thiên vị cho con trai của mình. Hắn chỉ như một món công cụ được mang về. Hắn giận dữ, hắn phẫn nộ kiêu ngạo của hắn cuối cùng lại trở thành những giọt nước mắt lăn dài trên má – nó có vị mặn chát như thế nào…?

“Do not deny me” – Không được phủ nhận ta.

Zed – một ninja trẻ lang thang với tủi nhục và cay đắng. Chính điều đó đã dần chuyển thành tham vọng to lớn trong hắn. Hắn bắt đầu huấn luyện tuyệt thuật về những cái bóng cho kẻ khác và gọi đó là Order of Shadows. Khi những thuộc hạ dưới trướng hắn đông dần lên thì sức mạnh của hắn cũng được gia tăng nhanh chóng. Nhưng hắn biết rằng không có chiếc hộp ở ngôi đền thiêng thì sức mạnh của hắn sẽ không bao giờ hoàn thiện được. Hắn đã dẫn đạo quân hùng mạnh của mình trở về Kinkou để đoạt lấy phần thưởng của chính hắn… và là một sự công nhận!

“What I have done… cannot be undone.”-Những gì ta đã làm… không thể đảo ngược được nữa.

Nhưng khi tới nơi hắn ngạc nhiên khi thấy sư phụ đang đứng đợi hắn. Vị ninja bậc thầy đặt kiếm của mình dưới chân Zed. Sau đó nói rằng ông đã thất bại khi đuổi hắn đi và đẩy hắn vào tay của những chiếc bóng thay vì dẫn dắt hắn trở lại với sự cân bằng. Vị ninja già khuyên hắn vào ngôi đền và phá hủy chiếc hộp. Muốn Zed dẫn dắt các đồ đệ trở về với ánh sáng. Gã bước theo chân sư phụ vào trong. Một lúc sau tất cả đều nghe tiếng thét dài của Zed. Nhưng khi hắn bước ra và không hề hấn gì cùng với thanh kiếm đầy máu trên tay.

“Cut the last breath from them” – Lấy đi hơi thở cuối cùng của chúng.

Hắn kêu lên trong điên loạn. Sau đó ra lệnh cho đám đồ đệ giết tất cả các ninja khác và cướp chiếc hộp. Trong ngày hôm đó, lực lượng cổ xưa đã tan vỡ nhưng vẫn còn một số ninja thoát được nhờ sự kiêu hùng của Shen – “anh trai” của Zed. Ngôi đền trở thành nơi huấn luyện của Hội Bóng Đêm. Cùng với đó là tôn chỉ của hắn – hoàn thiện kỹ năng của mình. Và thề sẽ giết tất cả các ninja dám từ chối cấm thuật của những chiếc bóng. Mục tiêu tiếp theo của hắn không ai khác ngoài Shen nhưng hắn vẫn cần được công nhận là ninja hùng mạnh nhất.

“Challenge me, Shen… you shall not be an orphan long!” – Thách thức ta đi Shen…người sẽ không còn là một đứa mồ côi nữa đâu.

Zed còn có lời thách thức cho các đồng môn của mình, các ninja và kẻ thù khác qua các câu nói hay như:

“They follow the wrong master.” – Chúng mày đã chọn nhầm sư phụ (Ám chỉ Shen, Akali và Kennen).

The merest shade of me…is enough to defeat you! – Chỉ cần cái bóng của ta…cũng đủ sức hạ gục ngươi.!

Hay :

None escape their shadow. – Không ai có thể trốn khỏi cái bóng của họ.

Zed là một nhân vật phản diện, một kẻ xấu xa và giết sư phụ của mình. Nhưng Zed là hiện thân của một sự đỉnh đạc và tự tin đó là những phẩm chất làm lu mờ đi bản tính điên cuồng của hắn. Zed – người bị đau khổ điều khiển khi phải sống dưới bóng của người khác. Và đặc biệt không được công nhận bởi chính sư phụ mình – Người hắn xem như một người “cha”. Bởi hắn không phải là người Kinkou mà là đứa trẻ mồ côi được nhặt về.

“Embrace the shadow… or die in darkness!”
Bao trùm cái bóng…hoặc chết trong bóng tối!
Balance is a lie ­ we are the true ninjas.
“Cân bằng là sự dối trá – chúng ta mới là ninja thực thụ.”

Trên chiến trường công lý, Zed là một sát thủ đường đơn thực sự với những kỹ năng và ảo ảnh của mình. Có thể Zed dối trá và xảo quyệt đến nổi có thể đánh lừa được cái chết. Hay chính bản thân Zed đang tự tìm cho mình một tia sáng le lói giữa màn đêm vô tận.

Nhấn vào đây để xem các câu nói hay nhất của Yasuo.

Đánh giá
product image
Vote
1star1star1star1star1star
Rating
4.5 based on 11 votes
Website
Câu nói của tướng Liên Minh
Lĩnh vực
cau noi cua zed

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here