Monkey D. Luffy là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm, là nhân vật chính trong bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiichiro Oda. Không sai khi cho rằng những câu nói ấn tượng nhất của Monkey D. Luffy là một trong những điểm thu hút nhất của cả bộ truyện. Đây là nhân vật có nhiều câu nói ấn tượng nhất truyện.

Luffy sở hữu năng lực cao su do ăn trái ác quỷ Gomu Gomu, cơ thể cậu có thể tùy ý co dãn như cao su, do đó có thể chịu lức ép hay lực kéo vô hạn. Ngoài ra, Luffy là một trong những nhân vật hiếm hoi có thể sử dụng được cả 3 loại Haki. Ước mơ của cậu là trở thành Vua Hải Tặc bằng cách tìm được kho báu One Piece. Câu nói ấn tượng của Luffy dưới đây thể hiện ước mơ của cậu và là kim chỉ nam của băng hải tặc Mũ Rơm.

“Ta sẽ trở thành VUA HẢI TẶC”

Luffy thường được xem là một cậu nhóc vô tư, vô ưu và dễ dãi. Trái ngược với hình tượng này, lúc bé Luffy lại vô cùng yếu đuối, nhút nhát và hay khóc nhè. Đặc biệt, cậu rất cô độc vì không có cả bạn bè lẫn cha mẹ. Do đó khi gặp được Ace và Sabo, Luffy đã cực kỳ hạnh phúc và sớm xem họ là những người anh trai thân thiết trong gia đình.

“Cô độc còn đau đớn hơn cả bị thương”

Luffy là một người hồn nhiên, trong sáng và tốt bụng. Trái ngược với hình tượng cướp biển hung hãn và tàn ác, băng hải tặc Mũ Rơm chỉ đánh nhau với kẻ ác và luôn bênh vực người lương thiện. Nhưng, như Jimbe đã từng thắc mắc, tại sao Luffy không làm anh hùng mà lại làm hải tặc? Luffy trả lời Jimbe bằng một câu nói ấn tượng và đơn giản:

“Ta muốn ăn thịt cơ!”

Trong cả bộ truyện, vô số con tàu đã bị nhấn chìm. Nhưng có thuyền trưởng nào lại xót thương con tàu của mình như đang chia tay một người bạn như thế này? Chỉ mới xuất hiện hai người như vậy, và bọn họ đều là những thuyền trưởng vĩ đại: Whitebeard và Luffy.

“Farewell Merry”

Có lẽ chưa bao giờ chúng ta thấy Luffy đầu hàng hay trốn chạy, bởi đối với cậu, chừng nào tay chân còn cử động được thì Luffy vẫn chiến đấu đến cùng:

“Từ bỏ cuộc chỉ dành cho những ai đã chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng”
“Chỉ cần tay tân còn cử động được thì ta vô địch”

Chính thế nên Luffy gần như chẳng ngán địch thủ nào, cho dù đó có là thần linh đi chăng nữa:

Chúng ta sẽ thấy vô lý khi những nhân vật mảnh khảnh như Luffy, Sanji, Ace lại có thể hất tung những quái nhân khổng lồ, hay đương đầu với cả một đội quân. Nhưng thật ra, không có gì là phi lý vì “Sức mạnh không thể đo bằng kích cỡ cơ thể, mà phải đo bằng độ lớn của trái tim và hoài băo”

“Sức mạnh không thể đo bằng kích thước của cơ thể…”

Và Luffy cũng không hẳn là một người hoàn toàn vô ưu, vô tư như chúng ta vẫn tưởng, cậu cũng có những giây phút chín chắn và sâu sắc. Điển hình như câu nói ấn tượng nhất với Vivi trước trận đánh ở Alabasta:

“Đây là chiến tranh. Luôn có người phải chết!”

Đã là cuộc chiến thì sẽ phải có người chết, nhưng phải chết một cái chết xứng đáng chứ không phải chết như những kẻ đớn hèn, như lời Luffy nói với Sanji:

“Chết không phải cách để đền ơn!”

Trên đây là những câu nói ấn tượng nhất của Luffy, bạn có thể đọc thêm nhiều câu nói hay tại đây.

Đánh giá
product image
Rating
5 based on 1 votes
Website
Truyện Onepiece
Lĩnh vực
Câu nói của Luffy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here